Kinh nghiệm khám phá Mộc Châu bạn cần biết

18-09-2018

Mộc Châu là một địa điểm được ví như Đà Lạt thứ hai của Việt Nam với thời tiết khí hậu có 4 mùa trong một ngày. Sáng nắng xuân nhẹ nhàng, trưa nắng gắt rồi chiều với không khí mùa thu mát mẻ, đến tối lại là cái se lạnh đến buốt tay. Do đó, khám phá Mộc Châu chưa bao giờ hết thú vị đối với tất cả các vị khách du lịch, dù là người Việt Nam cũng như du khách nước ngoài.

Thế nhưng đi Mộc Châu mùa nào đẹp nhất cũng như bằng phương tiện gì sẽ khám phá được hết cảnh đẹp nơi đây, hãy cùng tìm hiểu nhé!

>>> Hai điểm du lịch ở Hà Nội bạn nhất định phải tới

khám phá Mộc Châu

Cùng nhau khám phá cảnh đẹp Mộc Châu

Mộc Châu đẹp nhất vào mùa xuân tức là tháng 1 hoặc tháng 2. Nếu bạn đi vào dịp tháng 1 dương lịch cũng là quá hoàn hảo luôn. Tại sao lại vậy?

Theo kinh nghiệm cá nhân của tôi, nếu đi vào thời gian này bạn bắt gặp được nhiều cảnh đẹp nhất của Mộc Châu với:

  • Những dãy núi nối tiếp nhau với rừng mơ mận nở trắng
  • Còn dư âm của những cánh đồng hoa cải nở trắng
  • Đan xen vào đó là những cánh hồng của hoa đào làm nổi bật nên sắc xuân nơi đây
  • Đặc biệt nữa là khi bạn tới Mộc Châu mùa này sẽ tận hưởng được khí hậu, không khí tuyệt vời nhất nơi đây.

khám phá Mộc Châu

khám phá Mộc Châu

khám phá Mộc Châu

Nên đi đâu tại Mộc Châu

Mộc Châu có khá nhiều địa điểm khám phá nổi tiếng như Đồi chè trái tim, Hang Dơi, Rừng thông Bản Áng, hay những vườn hoa, Dâu tây bạt ngàn với màu sắc hấp dẫn...

khám phá Mộc Châu

Ngoài ra, nếu đi trên trục đường chính bạn có thể khám phá và check-in thoải mái với các vườn hoa mơ,mận, đào hay bông cải...

Đi xa thêm chút nữa cách thị trấn Mộc Châu khoảng 30km bạn sẽ tới cửa khẩu Lóng Sập – đây là ranh giới của Việt Nam  và Lào. Bạn nên tới đây vào cuối tuần để cùng hòa mình vào các hoạt động vui chơi, văn hóa nơi đây của người Lào cũng như văn hóa các dân tộc giáp biên giới.

khám phá Mộc ChâuCung đường hình chữ S - Địa điểm check-in quen thuộc của giới trẻ

Sẽ là những trải nghiệm vô cùng thú vị mà chắc chắn bạn sẽ mãi nhớ về hành trình khám phá Mộc Châu này. Những đoàn phượt thân thiện, người dân nơi đây thì nhiệt tình giúp đỡ... không còn điểm gì phải chê trách khi nhớ về Mộc Châu mùa hoa mơ, hoa mận này!

Xem thêm: Review kinh nghiệm đi Sapa giá rẻ 3 ngày 2 đêm