Gợi ý các món ăn đặc sản ở Huế dành cho khách tham quan

17-09-2018

Đến với Huế, không thể nào bạn có thể bỏ qua các món ẩm thực nơi đây được bởi vì hương vị đặc trưng và các chế biến hoàn toàn riêng biệt của nó. Khi thưởng thức các món ăn đặc sản ở Huế, bạn còn được ấn tượng bởi phong cách phục vụ ấm áp, tận tình và vô cùng thân thiện bởi con người Huế. Hãy cùng tim hiểu những món ăn bạn nên thử mà chỉ nơi đây mới có nhé!

>>> Gợi ý các địa điểm du lịch ở Huế bạn cần biết

Các món ăn đặc sản ở Huế dành cho bạn

1. Cơm Hến Huế

Đây là món ăn mà duy nhất tại Huế bạn mới có thể thưởng thức được. Nghe đến từ cơm Hến người ta sẽ cảm nhận được sự dân dã, mộc mạc của món ăn. Tuy nhiên khi thưởng thức thì cảm giác sẽ hoàn toàn ngược lại với hương vị đậm đà.

đặc sản ở huế

Với giá khoảng 10.000 đồng, bạn đã có thể thưởng thức được một suất cơm Hến no bụng và thỏa mãn rồi.

2. Cơm Chay Huế

Lại một món cơm đặc trưng được xếp vào danh sách các món ăn đặc sản ở Huế. Ngoài việc thưởng thức món ăn này với giá khá rẻ ở ngoài thì bạn có thể liên hệ với các chùa để thưởng thức một bữa cơm chay Huế đặc biệt

đặc sản ở huế

3. Bún bò Huế

Đây chính là món ăn linh hồn của ẩm thực Huế. Với một miếng chân giò, một miếng giò tự nắm, một miếng tiết lợn nhỏ và tất nhiên phải có vài lát thịt bò chắc hẳn sẽ khiến bạn suýt xoa không ngớt. Đảm bảo đây sẽ là món ăn giúp bạn nhớ mãi mãi không quên khi nhắc đến Huế.

đặc sản ở huế

4. Nem lụi chất Huế

Một món ăn đặc sệt Huế nữa thu hút rất nhiều sự quan tâm của mọi du khách. Để rồi họ cứ xuýt xoa khen ngon ăn tiếp lần hai, lần ba, thậm chí ăn hàng ngày như dân “nghiện" và lần nào cũng vẫn cứ khen ngon.

đặc sản ở huế

Hai quán ăn bán nem lụi nổi tiếng trên đường Nguyễn Huệ sẽ là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn!

Ngoài, Huế còn nổi tiếng bởi các loại bánh đa dạng và đặc trưng như: Bánh bèo, bánh bột lọc, bánh khoái hay bánh chưng Nhật Lệ...

đặc sản ở huế

đặc sản ở huế

đặc sản ở huế

đặc sản ở huế

đặc sản ở huế

 

Hãy đến với con người nơi đây và thưởng thức các món ăn đặc sản ở Huế hấp dẫn ngay bây giờ thôi nào. Chúc bạn sẽ có những chuyến hành trình thật thú vị!

Xem thêm: Tháng 9 nên du lịch ở đâu?

 

 

Hash tag