Mộc Châu, mùa có tuyết

08-03-2018

Là một thành viên trong chuyến khám phá Mộc Châu cùng Nam Việt Travel, thật sự tôi cảm thấy rất ý nghĩa. Cái cảm giác của một người chưa bao giờ đi xa, khoảng cách xa nhất chỉ là chưa đầy 70 cây số từ nhà lên Hà Nội làm việc – chắc hẳn bạn đã trải qua rồi phải không? Đây hoàn toàn là cảm xúc thật của tôi!

Mộc Châu mùa nào có tuyết vậy? Thật ra là tôi cũng không biết nữa. Nhưng cái tuyết ở đây tôi muốn nhắc đến là những cánh đồng oa mận nở trắng xóa cả một vùng đồi. À không, rất nhiều vùng đồi nối tiếp nhau. Thật sự khung cảnh của nó không thể diễn tả bằng lời. Quá đẹp, quá hoàn hảo!

Được sự chỉ dẫn nhiệt tình của hướng dẫn viên NVT, tôi được khám phá rất nhiều cảnh đẹp nơi đây như:

- Vườn dâu tây chín mọng. Cắn một miếng là bao cái ngọt ngào tràn ngập khoang miệng, vô cùng thích thú.

- Rồi đồi chè trái tim, nơi bất cứ ai cũng muốn đặt chân đến để lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời. Nơi đây cũng có rất nhiều người dân bán đặc sản nơi đây với giá vô cùng phải chăng để bạn có thể mua về làm quà.

- Rồi là hang Dơi, thung lũng mận hay thác Dải Yếm…Lúc về tôi còn được dẫn qua khám phá đèo Đá Trắng – nơi mà được rất nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay.

Điều duy nhất mà tôi không thích lắm trong chuyến hành trình này là chiều cuối cùng ở lại Mộc Châu, để chụp được những tấm hình vô cùng nghệ thuật mà tôi đã phải tắm nắng – cái nắng Mộc Châu cũng dát thật các bạn ạ! Để tới khi về nhà nhìn lại toàn tấm hình mắt nhắm mắt mở mới hài chứ.

Túm lại thì đây là một chuyến đi đáng nhớ của tôi, cảm ơn Nam Việt Travel. Nhớ và yêu Mộc Châu nhiều lắm, hẹn một ngày gần nhất ta lại tới đây!

Thanh Thanh

Hash tag